Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng HTK - Nơi Không Gian Đẹp Mãi Với Thời Gian - Hotline: 0938.259.881

Vì em là biệt thự đẹp nơi xứ dừa Bến Tre


Ngày cập nhật: 24/07/2017

Cư dân quanh vùng Chợ Lách, Bến Tre gọi ngôi nhà mới xây này là biệt thự trên đồi, bởi tuy tọa lạc ở triền đất thấp gần sông nhưng cấu trúc của nhà nhìn vào thấy như nằm trên một ngọn đồi nhỏ, với các bậc và đường dốc lên xuống, tỏa ra chung quanh khá hấp dẫn.

dd2

Giải pháp “đắp đồi” đóng vai trò tạo cảnh quan sân vườn, còn thực chất phần ngang mặt đường ở tầng trệt đã được “giấu” sau các mảng xanh để làm không gian nhà xe, giặt phơi, kho và hồ bơi. Các sinh hoạt chủ yếu như khách, bếp ăn hay phòng ngủ gia chủ bắt đầu từ tầng lầu 1 để tạo được vị thế cao ráo và tầm nhìn thoáng đãng nhất.

Khác với dự kiến ban đầu về một kiểu biệt thự cổ điển vốn quen mắt lâu nay, ngôi nhà đã được gia chủ và bên thiết kế định vị lại một số quan điểm. Thứ nhất là sắp xếp toàn khu đất sao cho vừa hài hòa về phong thủy vừa tích hợp nhiều công năng như để ở, thờ cúng, làm xưởng, ươm cây cảnh…

Thứ nhì, phải đáp ứng đủ sở thích giữa các thế hệ trong gia đình, bởi cha mẹ thiên về kiểu kiến trúc dân gian, ưa đồ gỗ cổ điển, còn thế hệ con cái lại thích phong cách hiện đại. Thứ ba là nhu cầu giải trí, thư giãn trong nhà cũng như ngoài sân vườn khá nhiều.

01_resize

26_resize

20_resize

Giải pháp dung hòa đưa ra cấu trúc tổng thể tuân thủ các bố cục phong thủy và định vị đầy đủ các hạng mục cần có.

Nhà chính nằm lệch về phía tây để dành cánh phía đông cho nhà mát, hồ bơi và vườn cảnh nằm bao vòng từ phía tây nam qua tây bắc, nhà xưởng chếch về phía bắc và đông bắc ở phía sau, còn nơi ươm cây thì chiếm bên phần đất thấp phía đông nam.

Nhờ vậy, công trình có được bố cục chặt chẽ và giao thông liền lạc từ đầu, tránh tình trạng “làm tới đâu tính tới đó” như thói quen cất nhà lâu nay trong vùng.

Có lẽ bởi giải pháp tổng thể “ai cũng có phần” đã tạo nên sự vui vẻ đề huề.

19_resize

12_resize

27_resize

Ngôi nhà chính với vật liệu hoàn thiện và giải pháp không gian nội ngoại thất theo tinh thần hiện đại. Ý tưởng chủ đạo về một chốn thư giãn nhiệt đới khiến các khu vực hồ bơi, phòng tắm, phòng ngủ… trở nên thực sự thoải mái về diện tích, có đan xen bố trí cây xanh, tạo nhiều góc nhìn thoáng đãng.

Trong khi đó các không gian chung như phòng khách, bếp ăn hay phòng thờ có sự pha trộn đôi chút sắc màu nội thất cổ điển.

23_resize

21_resize

Như một sự tương phản cố ý, phần sau và chếch về bên trái của ngôi nhà chính kiểu khối hộp hiện đại được bố trí một nếp nhà gỗ lợp ngói mũi hài kiểu truyền thống, có hành lang nối lên nhà chính.

Nhà ngói này được chính tay gia chủ và nhóm thợ gỗ trong gia đình dựng lại, đóng vai trò vừa như xưởng mộc, vừa như một phòng trưng bày đồ gỗ, kết hợp làm nhà mát, nơi hàn huyên bạn bè nằm lẫn trong vườn kiểng khá thú vị.

Ngôi nhà còn có khá nhiều điểm thư giãn cho gia chủ, như hàng hiên rộng chạy quanh, lối đi dạo quanh co trong vườn kiểng, hay đường dốc men theo hòn non bộ vòng ra phía sau… tạo nên một chốn cư ngụ, nghỉ ngơi thi vị và luôn lộng gió như ở ngôi nhà trên một ngọn đồi thực thụ.

 

MBTT_resize

MATCAT_resize

MB TRET_resize

MB HAM_resizeMB LAU_resizeCÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG HTK

Địa chỉ       :  3/15D Đông Hưng Thuận 31, KP1, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Điện thoại  :  0938.259.881 - KTS Lê Hải 
Website     :  www.kientruc999.com  -  www.kientruc999.vn
Email         :  info@kientruc999.vn  -  kientruc999.vn@gmail.com

Có Thể Bạn Quan Tâm


Nhịp sống hối hả nơi đô thị , cuốn con ngưởi vào vòng xoay công việc, cơm áo gạo tiền, cả ngày không ...

Nha Trang - Khánh Hòa lá một thành phố năng động đang vươn mình phát triển kinh tế mạnh mẽ. Minh chứng cho sự ...

Ngôi nhà mang tinh thần Indochine nhưng nhẹ nhàng và toát lên hơi thở của cuộc sống đương đại. Các mô ...

Bức tường trước nhà là các ô đặc rỗng xen kẽ vừa chống nắng gắt vừa giúp ngôi nhà ở Vĩnh Phúc ...

Nằm trong khu quy hoạch của một quận mới tại Hà Nội, công trình này có diện tích đất khá rộng (hơn 300m2), ...

Vợ chồng gia chủ làm việc trong ngành hàng không, thường xuyên di chuyển. Họ muốn người thiết kế tạo ra một không ...

© 2015 KienTruc999.com – Web & SEO by TPO®
Top Gọi 0938.259.881Gọi Ngay
0938.259.881