Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng HTK - Nơi Không Gian Đẹp Mãi Với Thời Gian - Hotline: 0938.259.881

Nhà đẹp trắng xinh chiếm lĩnh trời xanh


Ngày cập nhật: 25/07/2017

Bên nắng gió xôn xao, những đường kẻ duyên dáng tựa như phím đàn trắng muốt ngân nga những giai điệu tươi mới giữa vùng Bạc Liêu man mác những câu vọng cổ buồn, nối ngôi nhà với bầu trời xanh thẳm, mang lại một không gian tĩnh tại tuyệt vời.

ketrang1

Ngôi nhà nằm trên khu đất có 2 mặt tiền thoáng đãng gần bờ sông, quanh đó là những ô đất chưa xây dựng nên hầu như chịu sự tác động trực tiếp của cái nắng gay gắt hướng chính tây với mái hiên được sử dụng với hình thức lam chắn sáng vươn ra xa, che phủ được 1/3 chiều rộng sân vườn. Người thiết kế sử dụng những thanh lam và những vạch kẻ thẳng đứng như một ngôn ngữ đặc trưng riêng của ngôi nhà. Lối sáng tạo này vừa tạo ra một mái hiên rộng thoáng hút gió, vừa gây ấn tượng về thị giác và lại tạo tiền đề cho những đường kẻ khác xuất hiện trong thiết kế, không chỉ ở mặt tiền ngôi nhà mà còn ở nhiều không gian khác nữa. Ngay từ cổng vào, những đường kẻ theo phương vị đứng đã xuất hiện một cách bắt mắt, kết hợp với các ô đèn được bố trí để lấy ánh sáng tạo khối về đêm, khiến cho ngôi nhà có những nét riêng rất sinh động.

ketrang2

ketrang3

Vào đến khoảng sân rộng xanh mát cỏ cây, giai điệu nhịp nhàng của hệ lam như níu khách phải dừng chân ngắm, để rồi xuýt xoa khi gia chủ giải thích cái lý là để tránh nắng hướng tây. Bên khoảng sân vườn rất  duyên có cá, có hoa, giữa sắc xanh ướt thẫm, hệ lam trắng này như một nét trang trí tài tình, không những thế nhịp điệu trắng ấy còn mang những dụng công rất hữu ích. Bên thềm rót vàng ươm những vệt nắng uốn mình qua hệ lam, trong nhà cũng “say” vì nắng. Qua nét kẻ của những giai điệu trắng, nắng chuyển mình thành nét điểm tô cho ngôi
nhà thêm rực rỡ. Những đường kẻ đã thực sự là những phím đàn tấu lên một bản giao hưởng tuyệt vời của nắng. Và gió, cũng cần được kể đến, như một nét rất riêng của ngôi nhà. Với diện tích đất khá rộng gần 300m2 nhưng KTS thiết kế đã táo bạo cắt riêng 200m2 cho khoảng sân vườn và mặt nước, thêm vào đó những khoảng mở khéo léo, khiến ngôi nhà như bẫy gió, thông thoáng mát rượi dẫu tiết trời hanh hao.

ketrang4

 

ketrang5

NƠI CHỐN TÌM VỀ
CÔNG TRÌNH ĐƯỢC KTS CHÚ TRỌNG SỰ KẾT NỐI ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN, NHƯ MỘT SỰ CHAN HÒA BẤT TẬN VỚI THIÊN NHIÊN NHƯ CHÍNH PHONG CÁCH CỦA CHỦ NHÂN. ĐÂY LÀ TÁC PHẨM CỦA MỘT ĐỨA CON THÀNH ĐẠT DÀNH TẶNG CHA MẸ, NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MUỐN RỜI XA VÙNG ĐẤT ĐÃ GẮN BÓ VỚI CUỘC ĐỜI HỌ. VÀ NÓ CŨNG LÀ KHÔNG GIAN ĐỂ NHỮNG ĐỨA CON ĐI XA MONG MUỐN ĐƯỢC TÌM VỀ VỚI KÝ ỨC MÀ HỌ TỪNG SỐNG ĐÃ ĐƯỢC CẤT GIỮ LẠI BỞI NHỮNG GÌ THÂN THUỘC NHẤT.

ketrang7

 

ketrang6CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG HTK

Địa chỉ       :  3/15D Đông Hưng Thuận 31, KP1, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Điện thoại  :  0938.259.881 - KTS Lê Hải 
Website     :  www.kientruc999.com  -  www.kientruc999.vn
Email         :  info@kientruc999.vn  -  kientruc999.vn@gmail.com

Có Thể Bạn Quan Tâm


Nhịp sống hối hả nơi đô thị , cuốn con ngưởi vào vòng xoay công việc, cơm áo gạo tiền, cả ngày không ...

Nha Trang - Khánh Hòa lá một thành phố năng động đang vươn mình phát triển kinh tế mạnh mẽ. Minh chứng cho sự ...

Ngôi nhà mang tinh thần Indochine nhưng nhẹ nhàng và toát lên hơi thở của cuộc sống đương đại. Các mô ...

Bức tường trước nhà là các ô đặc rỗng xen kẽ vừa chống nắng gắt vừa giúp ngôi nhà ở Vĩnh Phúc ...

Nằm trong khu quy hoạch của một quận mới tại Hà Nội, công trình này có diện tích đất khá rộng (hơn 300m2), ...

Vợ chồng gia chủ làm việc trong ngành hàng không, thường xuyên di chuyển. Họ muốn người thiết kế tạo ra một không ...

© 2015 KienTruc999.com – Web & SEO by TPO®
Top Gọi 0938.259.881Gọi Ngay
0938.259.881